16 Tháng Bảy, 2017

7 trường đại học Mỹ rất khó trúng tuyển

West Point, Viện Công nghệ California hay Đại học Stanford có tỷ lệ chấp nhận ứng viên thấp hơn một số trường trong nhóm Ivy.

    Đại học Claremont McKenna nằm ở miền Nam California có tỷ lệ đầu vào ở mức 10,35%. Đây là một trong những trường ’liberal-art’ - chương trình học thiên về việc phát triển kiến thức nền tả

Đại học Claremont McKenna nằm ở miền Nam California có tỷ lệ đầu vào ở mức 10,35%. Đây là một trong những trường ’liberal-art’ – chương trình học thiên về việc phát triển kiến thức nền tảng

Niên khóa 2017-2021, 8 đại học trong nhóm Ivy League nổi tiếng của Mỹ có tỷ lệ chấp nhận ứng viên từ 5,2% đến 12,5%. Đây đều là những trường danh giá và rất khó trúng tuyển. Tuy nhiên, một số đại học của Mỹ còn có tỷ lệ chấp nhận ứng viên thấp hơn các trường này.

Học viện Quân sự Mỹ, thường được gọi là West Point, có tỷ lệ chấp nhận ứng viên là 9,4%. Học phí đào tạo học viên được Quân đội Mỹ tài trợ. Đổi lại sau khi ra trường, họ phải làm việc trong khoảng thời gian nhất định cho quân đội.

Viện Công nghệ California (Caltech) có tỷ lệ trúng tuyển là 7,9%. Nằm ở Pasadena, bang California, trường tập trung vào các chuyên ngành liên quan đến khoa học, kỹ thuật và từng được một số website uy tín xếp hạng cơ sở nghiên cứu hàng đầu thế giới.

Học viện Hải quân Mỹ chỉ nhận 7,5% số hồ sơ ứng tuyển đầu vào cho niên khóa 2017-2021. Tương tự trường West Point, học viên của trường được được Hải quân Mỹ chi trả học phí, đổi lại họ có nghĩa vụ phục vụ lực lượng này.

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) xếp vị trí số 1 thế giới theo bảng xếp hạng QS, có tỷ lệ chấp nhận ứng viên 7,1%. Trường nổi tiếng với các hoạt động nghiên cứu và giáo dục trong các ngành khoa học, công nghệ.

Đại học Chicago có tỷ lệ trúng tuyển niên khóa 2016-2020 là 7,6%. Ngôi trường 125 tuổi nằm trong khu vực Hype Park ở Chicago này cũng góp mặt trong top 10 đại học hàng đầu thế giới năm 2017-2018 do QS bình chọn.

Đại học Stanford nổi tiếng tuyển chọn khắt khe nhất nước Mỹ. Niên khóa 2017-2021, có 44.073 ứng viên nộp hồ sơ vào đại học này, nhưng chỉ 4,65% số đó được chấp nhận. Đây là con số kỷ lục trong lịch sử Stanford.

Theo VnExpress

(Visited 75 times, 1 visits today)