17 Tháng Bảy, 2017

Mỹ: Mẹ khẩn cầu người lạ khắp 50 bang gửi bưu thiếp cho con trai ung thư máu

Để vực dậy tinh thần con trai, bà mẹ người Mỹ đăng lời khẩn cầu lên Facebook, với hy vọng nhận được nhiều bưu thiếp hơn.

 Sulley phấn chấn với những bưu thiếp nhận được từ người lạ. Ảnh: Mande Menne.

Sulley phấn chấn với những bưu thiếp nhận được từ người lạ. Ảnh: Mande Menne. 

Mande Menne ở thành phố Wentzville, bang Missouri, đăng lời đề nghị người dân ở 50 bang khắp nước Mỹ hãy gửi thiệp động viên con trai đang chiến đấu với bệnh ung thư lên Facebook. Lời khẩn cầu của người mẹ này nhận được hơn 1.100 chia sẻ. Không chỉ ở Mỹ, nhiều người sống tận châu Phi cũng hứa sẽ thực hiện mong ước ấy.

“Tôi không nghĩ lại có nhiều người ủng hộ đến vậy. Điều đó khiến tôi hạnh phúc vô cùng”, ABC News dẫn lời Menne nói. “Lúc đầu, thằng bé có vẻ thất vọng nhưng giờ, cháu thực sự phấn khích về những tấm bưu thiếp đang được chuyển tới. Ngoài kia vẫn còn rất nhiều người quan tâm tới con trai tôi. Thằng bé giờ như đang có điều gì đó để mong đợi”.

Sullivan “Sulley” Menne, 15 tuổi được chẩn đoán bị ung thư máu hôm 13/6. Mới đây, Sulley bắt đầu hóa trị tại Bệnh viện Nhi St Louis ở thành phố St Louis, bang Missouri. Để Sulley không bận tâm tới việc chữa trị, bà ngoại Zara Stone đã lên kế hoạch kêu gọi mọi người ở khắp các bang trên toàn nước Mỹ gửi bưu thiếp cho cậu bé. Bà thậm chí còn mua cho cháu trai một tấm bản đồ để cậu có thể ghim vào những vị trí nhận được bưu thiếp.

“Tôi quyết định thực hiện ý tưởng của mẹ bằng cách đăng lời đề nghị lên Facebook, với mong muốn sẽ nhận được nhiều bưu thiếp hơn. Tuy nhiên, tôi chưa từng nghĩ chúng tôi lại được chú ý tới vậy”, Menne nói.

Từ hôm 11/7, Sulley nhận được 17 bưu thiếp chứa những lời chúc tốt đẹp. Ngoài ra, nhiều email gửi về từ Italy, Australia, Đức, châu Phi và Ba Lan cũng hứa sẽ sớm chuyển bưu thiếp cho Sulley. Tấm lòng của những người xa lạ khiến cậu bé thêm phấn chấn. Cậu bé vẫn mong nhận được thêm nhiều bưu thiếp từ khắp nơi trên thế giới.

“Cháu nghĩ, thật tuyệt khi thấy câu chuyện của mình có thể đi được bao xa”, Sulley nói.

Sulley (giữa) chụp cùng bà ngoại và người em trai. Ảnh: Mande Menne

Theo Ngôi sao

(Visited 39 times, 1 visits today)