26 Tháng Mười, 2017

Các chuyến bay tới Mỹ phải áp dụng các biện pháp an ninh mới

Các biện pháp an ninh mới bao gồm cả việc hành khách có thể phải trả lời phỏng vấn an ninh ngắn, từ ngày 26/10 đối với tất cả các chuyến bay tới Mỹ.

Nhiều hãng hàng không Mỹ buộc phải thay đổi quy định. (Ảnh: Reuters) 

Các hãng không cho biết các biện pháp này nhằm đáp ứng yêu cầu của chính phủ Mỹ đối phó với mối đe dọa từ các vật liệu gây nổ được cất giấu.

Các hãng hàng không cho biết các biện pháp an ninh mới có thể bao gồm các cuộc phỏng vấn an ninh ngắn với hành khách tại các quầy làm thủ tục hoặc tại cửa ra máy bay. Điều này làm dấy lên lo ngại thời gian làm thủ tục sẽ phải kéo dài dẫn tới việc các chuyến bay có thể bị chậm giờ. Các biện pháp này sẽ làm ảnh hưởng tới 325 nghìn hành khách trên khoảng 2.100 chuyến bay thương mại tới Mỹ mỗi ngày từ 180 hãng hàng không của 105 nước trên thế giới.

Các quan chức Cục an ninh vận tải Mỹ hiện đang cho các hãng hàng không hoặc các sân bay thêm thời gian để thích ứng với yêu cầu về các cuộc phỏng vấn ngắn sau khi chính phủ Mỹ thông qua các kế hoạch an ninh ngày 26/10.

Mỹ đã thông báo các quy định an ninh mới hồi tháng 6/2017 nhằm chấm dứt các hạn chế về việc mang các thiết bị điện tử lên khoang máy bay đối với các chuyến bay từ 10 sân bay ở 8 nước ở trung Đông và bắc Phi do lo ngại chất nổ có thể được giấu trong các thiết bị này. Các hạn chế này được dỡ bỏ vào tháng 07 nhưng chính quyền tổng thống Trăm cho biết co thể sẽ áp dụng lại các biện pháp này trong từng trường hợp cụ thể nếu các hãng hàng không và các sân bay không tăng cường an ninh.

Các hãng hàng không có 120 ngày, hạn chót là 26/10, để tuân thủ các biện pháp an ninh mới của Mỹ bao gồm tăng cường rà soát hành khách

Theo VOV

(Visited 112 times, 1 visits today)