6 Tháng Mười Hai, 2017

Cháy rừng dữ dội ở bang California, 150.000 người di tản

Ít nhất 3 vụ cháy rừng đã xảy ra trong ngày 5.12 ở phía nam bang California, Mỹ, thiêu rụi hàng nghìn km2 và buộc hơn 150.000 người phải di tản.

Cháy rừng dữ dội ở bang California, Mỹ. Ảnh: F.N

Các quan chức cứu hỏa hạt Ventura cho biết, vụ cháy rừngquy mô lớn, được gọi là “Hỏa hoạn Thomas” xảy ra từ tối 4/12 ở phía đông của Santa Paula, cách trung tâm thành phố Los Angeles khoảng 96km. Theo số liệu của cơ quan cứu hỏa Ventura, hỏa hoạn đã lan ra phạm vi 182 nghìn km2 và phá hủy 150 công trình.

Nguồn tin từ lực lượng cứu hỏa hạt Ventura tiết lộ với Fox News, khoảng 8.700 hộ gia đình đã được di tản.

Mark Lorenzen – người đứng đầu cơ quan cứu hỏa hạt Ventura cho biết, khả năng dập lửa gặp nhiều khó khăn do gió mạnh làm đám cháy lan nhanh hơn.

Về thương vong trong vụ cháy rừng, cảnh sát trưởng Steve Kaufmann cho biết, có một chiếc xe bị lật nhưng không tìm thấy người trong xe. Ông Mark Lorenzen cho hay, một thành viên lực lượng cứu hỏa bị thương nhẹ trong một tai nạn xe.

Hơn 1.000 lính cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt đám cháy lớn này. Tình trạng mất điện xảy ra ở các hạt Santa Paula, Camarillo, Ventura và Santa Barbara.

Thống đốc bang California Jerry Brown đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại hạt Ventura. Tuyên bố cho biết: “Vụ cháy rất nguy hiểm và đang lan nhanh chóng. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực khống chế ngọn lửa bằng tất các các phương tiện hiện có. Những cư dân tại các khu vực nguy hiểm cần sẵn sàng và di tản ngay lập tức nếu được yêu cầu”.

Công ty điện lực Southern California Edison cho biết, gần 180.000 khách hàng trong khu vực hạt Ventura bị mất điện.

Nguyên nhân đám cháy rừng lớn này chưa được xác định.

Giới chức California cho hay, thành phố Ventura với hơn 100.000 dân, nằm cách khu vực cháy rừng khoảng 20km, dự kiến sẽ sớm bị tác động của đám cháy. Khoảng 350 sinh viên trường Cao đẳng Thomas Aquinas cũng đã được di tản.

Theo CafeF

(Visited 25 times, 1 visits today)