30 Tháng Mười Hai, 2017

Vụ cháy kinh hoàng tại New York: Nguyên nhân do cậu bé 3 tuổi

Vụ cháy chung cư ở New York, giết chết 12 người, trong đó có 4 trẻ em hôm thứ 5 (28/12) là do một cậu bé 3 tuổi đùa nghịch với những chiếc bếp lửa, vô tình làm ngọn lửa bùng lên dữ dội.

ảnh minh họa 

Vụ cháy đã bùng lên tại một tòa nhà 25 căn hộ gần Sở thú Bronx, một trong những điểm tham quan du lịch phổ biến nhất ở thủ đô tài chính của Hoa Kỳ.

Thị trưởng Bill de Blasio gọi đây là “thảm hoạ thảm hoạ tồi tệ nhất mà chúng ta đã chứng kiến trong thành phố này trong ít nhất một phần tư thế kỷ”.

“Chúng tôi phát hiện ra rằng ngọn lửa này bắt đầu trong một nhà bếp ở tầng một,” một nhân viên chữa cháy Daniel Nigro nói với các phóng viên.

Hiện trường vụ cháy thảm khốc

“Nguyên nhân bắt đầu từ một cậu bé ba tuổi rưỡi đang chơi với những ngọn lửa trên bếp, ngọn lửa đã bắt đầu bùng lên mà người mẹ không nhận thức được điều đó.”

Mẹ của cậu bé đã quá sợ hãi, ôm 2 đứa con bỏ chạy và để cửa căn hộ mở. Do đó ngọn lửa đã bén lên cầu thang và nhanh chóng lan rộng trong tòa nhà.

“Cầu thang hoạt động như một ống khói,” Nigro nói. “Nó đã nhanh chóng bén lửa mà mọi người có rất ít thời gian để phản ứng.”

Các nhân viên cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường chỉ trong ba phút nhưng vẫn không thể nào cứu vãn được tình hình. Năm người đã chết tại hiện trường và bảy người khác đã chết tại các bệnh viện địa phương.

Theo Ngày nay

(Visited 61 times, 1 visits today)