3 Tháng Năm, 2018

Lại thêm máy bay Southwest đáp khẩn cấp, vì cửa sổ bị nứt

Một chiếc máy bay của hãng Southwest Airlines trên đường bay từ Chicago đi Newark, New Jersey, sáng Thứ Tư phải đáp khẩn cấp xuống phi trường Cleveland, Ohio, vì một cửa sổ bị nứt, CNN dẫn lời giới chức Cơ Quan Quản Trị Hàng Không Liên Bang (FAA) cho biết.

Chuyến bay 957 phải đáp khẩn cấp xuống Cleveland vì có vấn đề với một cửa sổ trên máy bay, bà Elizabeth Cory, phát ngôn viên FAA, cho biết.

Chiếc máy bay đáp xuống an toàn, bà cho biết thêm.

Hành khách Linda Holley text cho con trai Ryan một tấm hình cho thấy kiếng cửa sổ bị hư.

“Cửa sổ bị nứt trong lúc máy bay đang bày. Đáp xuống Cleveland an toàn. Mọi chuyện tốt đẹp, nhưng hơi sợ một chút,” bà Linda text cho con trai như vậy.

Trong một tin nhắn khác, bà Linda text như sau: “Đúng rồi, lại là Southwest. Mới nghe một tiếng động lớn. Có vết nứt lớn trên cửa sổ, và mất phần phía dưới. Mới đáp xuống. Mọi chuyện tốt đẹp. Chưa biết phải làm gì đây.”

FAA nói họ sẽ điều tra xem vì sao cửa sổ bị nứt. Cho tới nay, chưa biết nguyên nhân tại sao.

Không có tình trạng giảm áp suất không khi trong thân máy bay, và vì thế, ống thở oxygen không rớt xuống cho hành khách, ông Greg Martin, một phát ngôn viên khác của FAA, nói.

Ông nói phi công không tuyên bố tình trạng khẩn cấp, nhưng có hỏi xin phép đáp xuống phi trường gần nhất.

Đây là lần thứ nhì máy bay Southwest phải đáp khẩn cấp trong vòng ba tuần lễ.

Hôm 17 Tháng Tư, chuyến bay 1380 của hãng này phải đáp khẩn cấp xuống phi trường Philadelphia, sau khi mới cất cánh được 20 phút, trong chuyến bay từ New York đến Dallas, vì một động cơ bị nổ, làm bể kiếng cửa sổ máy bay.

Bà Jennifer Riordan, một giám đốc của Wells Fargo, bị hút ra ngoài, nhưng được các hành khách khác giữ lại kịp. Tuy nhiên, bà qua đời sau khi được đưa vào bệnh viện.

 Nguồn: Tạp chí Hoa Kỳ

(Visited 54 times, 1 visits today)