21 Tháng Năm, 2018

Tài xế người Úc tông c.h.ế.t thiếu nữ gốc Việt đã ra đầu thú

Hôm 16.5, người này điều khiển xe tải tông trúng thiếu nữ 14 tuổi tại giao lộ ở khu ngoại ô Ringwood thuộc thành phố Melbourne (bang Victoria). Sau khi gây t.a.i n.ạ.n, tài xế đã bỏ chạy, nạn nhân được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi vì chấn thương nặng ở đầu.

Mẹ và em gái Aivy Nguyen tại hiện trường. ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH THE AGE

Tuy nhiên, thủ phạm đã ra đầu thú sau khi đọc được tin Aivy Nguyen qua đời. Người này hiện được cho tại ngoại chờ điều tra thêm.

AAP dẫn lời cư dân địa phương cho biết giao lộ nói trên là một “điểm đen” về t.a.i n.ạ.n giao thông vì có nhiều lượt phương tiện qua lại hằng ngày và tài xế bị khuất tầm nhìn.

Diễn biến vụ việc:

Em Ái Vy Nguyen, một học sinh 14 tuổi ở Melbourne đã bị xe tải đụng dẫn đến t.ử v.o.n.g khi em băng qua một giao lộ trên đường từ nhà đến trường.

Gia đình của nạn nhân 14 tuổi đã tới hiện trường của thảm kịch tại Ringwood phía đông Melbourne vào tối hôm qua.

Nạn nhân (phải) chụp ảnh cùng mẹ (Nguồn: News Corp Australia)

Gia đình nạn nhân suy sụp sau sự ra đi của con gái (Nguồn: News Corp Australia)

Mẹ của nạn nhân khá suy sụp và những thành viên trong gia đình họ Nguyễn đã tập trung tại hiện trường vào khoảng 6 giờ 30 phút chiều.

Nạn nhân được mọi người miêu tả là một cô gái “đáng yêu” và “thông minh”.

Aivy khi đó đang đeo một chiếc balo, băng qua đường Whitehorse ở Ringwood lúc 7 giờ sáng thì bị một chiếc xe tải tông trúng.

Chiếc xe tải khi đó đã rẽ trái vào đường cao tốc Maroondah vào thời điểm xảy ra sự cố.

Nạn nhân nhanh chóng được đưa đến bệnh viện Royal Children’s Hospital trong tình trạng nguy kịch với nhiều vết thương ở vùng đầu, mặt và ngực, và đã tử vong ngay sau đó, cảnh sát Victoria xác nhận.

Trường hợp của cô gái xấu số này làm tăng tổng số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên các cung đường của bang Victoria lên tới 82 vụ.

Trước đó, Cảnh sát Victoria đã kêu gọi người đàn ông ra tự thú khi họ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm chiếc xe tải liên quan đến vụ tai nạn.

Tờ Herald Sun đã đưa ra một video ghi lại cảnh lực lượng pháp y đang tiến hành kiểm tra chiếc xe tải Makita Power Tools đen bên ngoài Holmesglen TAFE chiều nay.

Chiếc xe gây tai nạn (Nguồn: Supplied)

Xe cứu thương xuất hiện ngay tại hiện trường

Một phát ngôn viên của Cảnh sát Victoria khẳng định các nhà điều tra đang kiểm tra chiếc xe tải và cho biết nó có liên quan tới vụ tai nạn.

Trong một thông cáo gửi cho news.com.au, giám đốc điều hành của Makita, Shigeru Okada, cho biết công ty đã hợp tác điều tra với chính quyền.

“Công ty rất lấy làm tiếc về vụ việc và xin gửi lời chia buồn tới gia đình và bạn bè của nạn nhân.”

“Lái xe của chúng tôi đang hợp tác điều tra với cảnh sát và công ty sẽ hợp tác tích cực nhất có thể,” ông Okada nói.

Trước đó, giao lộ Melbourne đã nổi tiếng là điểm đen của tai nạn giao thông.

Nguồn: news.com

(Visited 62 times, 1 visits today)