29 Tháng Sáu, 2018

Rút tiền ở Việt Nam, khách Tây ngỡ mình là triệu phú

Việt Nam trong ấn tượng đầu tiên của tôi là một đất nước khá kỳ lạ. Đã lâu tôi chưa trải qua cú sốc văn hóa nào, trong khi Việt Nam lại khác biệt so với tất cả những nơi tôi từng tới. Cái dở là tôi chưa chuẩn bị gì để xử trí.

Đơn vị tiền tệ của Việt Nam khiến nhiều khách Tây đau đầu. Ảnh: Thanh Lan

Đối với một người không giỏi tính toán như tôi, đơn vị tiền tệ của Việt Nam quả là phức tạp. Một bảng có giá trị hơn 33.000 đồng. Khi rút 700.000 đồng, tôi đã nghĩ thế là nhiều lắm nhưng thực ra khoản tiền đó chỉ trị giá 20 bảng. Cách quy đổi tiền tệ khiến người ngoại quốc có cảm giác như thể họ là một triệu phú vậy.

Những người đi xe máy dùng mũ cối từ thời chiến tranh làm mũ bảo hiểm, còn những người lái xích lô đội mũ tai bèo để bảo vệ đầu.

Du khách có thể thấy người dân địa phương tụ tập thành những đám đông trong chợ vào lúc 2h sáng. Tôi vẫn chưa tìm ra lời giải đáp cho việc buôn hoa vào khung thời gian đó của người dân.

Bên lề đường thường không đủ chỗ cho các phương tiện dừng đỗ, vì vậy người dân luôn để xe trên vỉa hè. Bạn sẽ khó tìm ra lối đi trên vỉa hè.

Ẩm thực Hà Nội lôi cuốn thực khách theo một cách rất riêng. Ảnh: Phong Vinh.

Nếu không tìm đến một quán vỉa hè, có thể bạn sẽ phải ăn những thứ dở tệ. Ở Việt Nam, không gian quán càng bớt cầu kỳ, đồ ăn càng ngon.

Điểm sáng của Hà Nội chính là ẩm thực. Tôi đã gặp hai cô gái người Việt trên cùng chuyến bay đến đây. Khi được hỏi về thành phố này, họ đã giới thiệu cho tôi khoảng 12 món để ăn nhưng chỉ có 3 đến 4 nơi để thăm thú.

Người Hà Nội dùng cà phê với trứng, nhưng kỳ lạ hơn, không ai hiểu tại sao tôi thấy đó là một thức uống bất bình thường.

Nguồn: VnExpress.net

(Visited 98 times, 1 visits today)