8 Tháng Bảy, 2018

5 trung tâm thương mại choáng ngợp nhất thế giới

Bạn sẽ phải mất đến vài ngày để đi hết một vòng những khu mua sắm hàng đầu thế giới này mà không biết chán.

1. Mall of America (Minnesota, Mỹ)

Trung tâm mua sắm khổng lồ của Mỹ có diện tích lên tới hơn 1,2 triệu m2, được mở cửa vào năm 1992. Trung tâm này thu hút khoảng 40 triệu du khách mỗi năm. Theo ước tính, nếu một người dành tối thiểu 10 phút để thăm quan một cửa hàng thì sẽ mất gần 86 giờ để đi hết các cửa hàng ở đây. Bên cạnh các cửa hàng bán lẻ thì Mall of America cũng có rạp chiếu phim, công viên, hồ cá, sân trượt băng và một sân khấu diễn hài kịch.

2. Grand Canal Shoppes (Las Vegas, Mỹ)

Grand Canal Shoppes là một trong những trung tâm mua có thiết kế khá độc đáo nhất thế giới lấy cảm hứng từ kênh đào của Venice. Trung tâm này khai trương vào năm 1999 và thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Vừa đi mua sắm bạn vừa có thể thưởng thức những màn biểu diễn nghệ thuật, các điệu hát say đắm lòng người được những người chèo thuyền trình diễn ngay trên dòng kênh.

3. Mall Of The Emirates (Dubai)

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của Dubai và trải dài trên diện tích 223.000 m2, Mall of the Emirates có thể cung cấp cùng lúc cho du khách các tiện ích mua sắm cũng như vui chơi giải trí. Bên cạnh các cửa hàng bán lẻ, trung tâm mua sắm này cũng có một sân trượt tuyết trong nhà Ski Dubai, rạp chiếu phim, nhà hát và nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng.

4. Tokyo Midtown Mall (Tokyo, Nhật Bản)

Khai trương năm 2007, Tokyo Midtown là một khu mua sắm phức hợp. Tòa tháp của trung tâm thương mại này còn có sự góp mặt của các công ty hàng đầu như Fuji Xerox, Yahoo, bệnh viện John Hopkins, khách sạn Ritz Carlton cũng như nhiều thương hiệu nổi tiếng toàn cầu và khu ăn uống rộng lớn.

5. West Edmonton Mall (Alberta, Canada)

Xây dựng vào năm 1981, West Edmonton Mall là trung tâm mua sắm lớn nhất ở Bắc Mỹ. Trung tâm này còn bao gồm cả một công viên nước trong nhà và hồ bơi tạo sóng lớn nhất. Với hơn 800 cửa hàng cùng các khu được bố trí theo chủ đề khác nhau như đường Bourbon, khu phố Tàu, khu phố châu Âu, trung tâm mua sắm này có thể đáp ứng được hầu hết nhu cầu của khách hàng. Thêm vào đó, công viên tàu lượn Galaxyland, hồ bơi trong nhà, khách sạn, vườn thú, rạp chiếu phim, các nhà hàng bên trong trung tâm cũng đủ khiến khách du lịch mất trọn hết thời gian vui chơi mà chẳng cần đi chỗ nào khác.

Hà Đan/Ngoisao.net/ Depplus.vn

(Visited 92 times, 1 visits today)