28 Tháng Chín, 2018

Tin tặc tấn công Facebook, 50 triệu người sử dụng có thể bị ảnh hưởng

Công ty Facebook hôm Thứ Sáu, ngày 28 Tháng Chín, xác nhận rằng hệ thống mạng của công ty bị xâm nhập khiến dữ kiện của gần 50 triệu người sử dụng có thể bị lấy đi.

Công ty Facebook nói họ khám phá ra vụ xâm nhập này hồi đầu tuần, thấy rằng thành phần tin tặc đã lợi dụng một khe hở trong nhu liệu của Facebook để giả dạng người dùng và vào trong hệ thống. Facebook cho hay họ đã sửa chữa lỗi này và thông báo với giới chức công lực.

Có hơn 90 triệu người sử dụng Facebook đã bị buộc phải “log out” vào sáng ngày Thứ Sáu, một biện pháp an ninh thường thấy trong các trường hợp bị xâm nhập.

Facebook nói họ không biết nơi xuất phát cuộc tấn công hay tin tức gì về thành phần tấn công, cũng như chưa biết rõ ảnh hưởng toàn diện của cuộc tấn công. Theo công ty này, họ hiện chỉ trong giai đoạn đầu của cuộc điều tra.

Cuộc tấn công mới nhất xảy ra vào một trong những thời điểm được coi là khó khăn nhất cho công ty Facebook. Công ty này đã phải đối phó với các bất bình liên quan đến vai trò của họ trong chiến dịch phổ biến tin tức sai lạc từ chính quyền Nga trong thời gian có cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 ở Mỹ.

Một trong những thử thách lớn nhất của Facebook hiện nay là trấn an được người sử dụng rằng công ty nhận thấy rõ ràng trách nhiệm phải bảo vệ kho dữ kiện khổng lồ của khách hàng. Hiện có hơn 2 tỉ người dùng Facebook mỗi tháng. Ngoài ra còn có hai tỉ người khác dùng WhatsApp và Instagram, cũng do Facebook làm chủ.

(Visited 12 times, 1 visits today)