9 Tháng Mười, 2018

Những hình ảnh thú vị về học sinh Mỹ ở thế kỷ trước

Không thiết bị điện tử hiện đại hỗ trợ học tập, không sách vở được thiết kế đẹp, đa dạng về mẫu mã, học sinh nước Mỹ ở thế kỷ trước vẫn có những giờ học vui vẻ và hào hứng.

ảnh minh họa 

Một ngày đi học của các học sinh Mỹ được chụp vào năm 1920.

Đôi bạn cùng nhau tham gia ngày khai giảng năm học mới với những quyển vở được sắp xếp và buộc gọn gàng bằng sợi dây mỏng. Ảnh chụp vào năm 1920.

Những năm đầu của thế kỷ trước, đồng phục vẫn chưa phổ biến. Tại một số trường, học sinh vẫn mặc trang phục thường ngày như váy, áo sơ mi, quần kaki. Dụng cụ học tập cũng chỉ là những cuốn vở đóng da đơn giản và bút máy hoặc bút lông. Đây là ảnh chụp bé gái trong bộ váy kẻ caro đơn giản vào ngày khai giảng năm học mới tại quận Pocahontas, Tây Virginia, Mỹ, vào năm 1921.

Ở thế kỉ trước, phương pháp học đánh vần qua cách sắp xếp những tấm bảng nhỏ được áp dụng, giúp học sinh có thể tiếp thu nhanh và ứng dụng bài tập. Không chỉ học chữ cái, các bé còn được tham gia giờ học năng khiếu như mỹ thuật, thể dục dụng cụ…

Tiết học thể dục của các nữ sinh, với dụng cụ được trang bị đầy đủ như cầu ngựa, xà ngang… Ảnh được chụp vào những năm 30 của thế kỷ XX.

Cô Lois Slinker đang dạy các phép tính cho học sinh duy nhất của mình tại một trường học ở quận Grundy, Mỹ. Hình ảnh được nhiếp ảnh gia Arthur Rothstein ghi lại vào năm 1939.

Hai học sinh Joyce Payne và Vincent Baker tinh nghịch đang vẽ chân dung cô giáo tại một trường tiểu học ở New York, Mỹ. Ảnh chụp ngày 13/9/1948.

Học sinh xung phong phát biểu ý kiến trong giờ học ở ngôi trường tại New York năm 1950.

Tại một nhà trẻ ở Mỹ, những cô cậu bé say sưa nghe cô giáo kể những câu chuyện thần tiên.

Cậu bé Howard Crafter, 5 tuổi, có thời gian khó khăn trong những ngày đầu đi học tại trường St. Nicholas County, khoảng năm 1952.

“Cô ơi sắp được ra chơi chưa ạ?”.

Học sinh chăm chỉ viết bài ngày 15/9/1959.

Trẻ em đi bộ lên một bậc cầu thang lên ngôi trường mới ở Berkeley, California, Mỹ, năm 1968.

Học sinh tại trường Mary E. Curley ở Boston vào ngày 8/9/1975.

 

Theo ZingVn

(Visited 5 times, 1 visits today)