14 Tháng Mười, 2018

Siêu bão ‘quái vật’ Michael đổ bộ nước Mỹ: Số người thiệt mạng tăng lên 18

Sau khi thêm một nạn nhân được phát hiện tại Virginia, số người thiệt mạng do thảm họa bão Michael đổ bộ miền Nam nước Mỹ tăng lên 18 người.

Theo CNN, có nhiều lo ngại xung quanh những người không làm theo khuyến cáo sơ tán trước khi bão Michael đổ bộ Panhandle, Florida, trong khi cư dân của những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất ngày càng tuyệt vọng chờ tiếp tế.

Ba ngày sau khi cơn bão “quái vật” với sức gió gần 250 km/h càn quét khu vực, các nhân viên cứu hộ phải lùng sục qua nhiều đống đổ nát để tìm kiếm người sống sót. Cư dân xếp thành hàng dài trước trạm cứu hỏa, trường học và các xe tải thực phẩm để lấy nước đóng chai và các bữa ăn.

Ít nhất 18 người chết sau khi bão Michael đổ bộ Florida, Mỹ. (Ảnh: Getty/CNN)

Thiếu nước, điện và thực phẩm khiến nạn hôi của bắt đầu xảy ra ở một số nơi. “Cơn bão tấn công quá mạnh và quá nhanh khiến nhiều mặt (xấu) của con người lộ ra, có người sẵn sàng làm tất cả để sống” – Christopher Donahue, một người dân thành phố Panama cho biết.

Bên cạnh đó, có thông tin nổ súng chết người xảy ra ở Panama và vụ việc đang được điều tra.

Thống đốc bang Florida, Rick Scott ngày 13/10 cập nhật tình hình hơn 1.800 cán bộ hành pháp đã được cử đến các khu vực bị ảnh hưởng ở Panhandle và Big Bend cùng với hơn 400 xe cấp cứu và 700 nhân viên. Lực lượng cảnh vệ quốc gia Florida khởi động 4.000 binh sỹ và phi công để giúp cho quá trình tìm kiếm cứu nạn.

Khi con số thiệt mạng tăng lên ít nhất 18 người, con số những người chưa được tính đến vẫn còn là một dấu hỏi. “Không may, chúng tôi có thể phải tiếp tục tìm người trong nhiều tuần nữa” – trưởng bộ phận cứu hỏa thành phố Panama, David Collier cho biết số người chết có thể tăng lên gấp đôi chỉ tính riêng tại Panama và các khu lân cận, trong khi họ vẫn chưa tiếp cận được tất cả các điểm.

Tại Lynn Haven, thành phố phía Bắc Panama, Thị trưởng Margo Anderson trả lời kênh liên kết News 13 Orlando của CNN trong nước mắt rằng bà và người quản lý suýt mất mạng trong tòa thị chính khi bão xảy ra.

“Tôi muốn mọi người ở đây biết rằng họ được yêu thương. Chúng tôi sẽ xây dựng thành phố này trở lại. Nó sẽ là một thành phố đẹp, giờ chúng tôi có khoảng 2 tháng trước khi lưới điện được phục hồi. Có thể mất vài ngày để lại có nước, và khi có nước có thể nước vẫn chưa uống được” – bà nói.

Hơn 757.000 khách hàng vẫn chưa có điện tại 7 bang sau cơn bão được đánh giá là mạnh nhất năm 2018 đổ bộ nước Mỹ.

Một số khu vực bị phá hủy hoàn toàn sau bão. (Ảnh: Getty/CNN)

Một ngôi nhà “đâm sầm” vào ngôi nhà khác sau cơn bão. (Ảnh: Getty/CNN)

Tàu thuyền lẫn lộn với các mảnh vỡ. (Ảnh: Getty/CNN)

Người đàn ông này vừa mất phần phía trước nhà do siêu bão. (Ảnh: Getty/CNN)

Cơn bão đổ bộ Florida ngày 10/10 ở cấp 4/5. (Ảnh: AP)

Nguồn: Vtc

(Visited 20 times, 1 visits today)