30 Tháng Mười Một, 2018

Luật sư di trú tại Queens bị phát hiện phạm tội gian lận hồ sơ tị nạn

Andreea Dumitru cố ý đưa ra tuyên bố sai và đại hiện cho hơn 100 đơn xin tị nạn.

Luật sư Hoa Kỳ Quận Nam New York, thông báo rằng Andreea Dumitru, còn được gọi là “Andreea Dumitru Parcalaboiu”, một luật sư di trú có trụ sở tại Queens, New York, đã bị kết tội tại tòa án liên bang Manhattan về gian lận tị nạn, đưa các tuyên bố sai tới các cơ quan di trú, và làm trầm trọng thêm hành vi trộm cắp danh tính vào ngày 19 tháng 11 năm 2018, sau một phiên tòa kéo dài 2 tuần trước Thẩm phán Lewis A. Kaplan của Hoa Kỳ.

Luật sư Geoffrey S. Berman ở Manhattan cho biết: “Andreea Dumitru, một luật sư di trú, lừa đảo chương trình tị nạn, được thiết kế để cung cấp bến cảng an toàn cho những người dễ bị tổn thương nhất trên thế giới. Bây giờ cô ấy sẽ bị tù vì tội ác của cô ấy. ”

Theo bản cáo trạng Superseding, các hồ sơ khác tại tòa án liên bang Manhattan, và bằng chứng được trình bày tại phiên toà:

Giữa ngày 27 tháng 3 năm 2013 và năm 2017, Dumitru đã điều hành một chương trình gửi các mẫu I-589 gian lận liên quan đến đơn xin tị nạn. Cụ thể, Dumitru đã gửi hơn 100 ứng dụng, trong đó cô cố ý đưa ra tuyên bố sai sự thật và đại diện về, trong số những thứ khác, những câu chuyện cá nhân của người nộp đơn bị cáo buộc khủng bố, lịch sử hình sự và lịch sử du lịch. Dumitru cố tình chế tạo những câu chuyện cá nhân chi tiết về sự ngược đãi có mục đích của khách hàng của mình, giả mạo chữ ký của khách hàng và tuyên bố sai trái tuyên thệ.

Dumitru, 43 tuổi, ở Queens, New York, bị kết án 1 tội gian lận, có án tù tối đa 10 năm, 1 tội tuyên bố sai, có án tù tối đa 5 năm, và 1 án tù tội đánh cắp nhận dạng trầm trọng hơn, có 1 bản án bắt buộc liên tiếp 2 năm tù giam. Các hình thức tù tiềm năng tối đa được quy định bởi Quốc hội và được cung cấp ở đây chỉ nhằm mục đích thông tin, và bất kỳ tuyên án nào của bị đơn sẽ được xác định bởi thẩm phán.

Ông Berman ca ngợi công trình điều tra nổi bật của các cuộc điều tra an ninh quốc gia và phát hiện gian lận của Sở Nhập tịch và Quốc tịch Hoa Kỳ tại Văn phòng tị nạn New York, và cảm ơn Cục điều tra liên bang và Văn phòng điều hành của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ về xuất nhập cảnh để được trợ giúp.

Trường hợp này đang bị truy tố bởi Tổng cục tội phạm của Văn phòng. Trợ lý luật sư Hoa Kỳ Nicholas W. Chiuchiolo, Alison G. Moe và Robert B. Sobelman phụ trách công tố.

Nguồn: ditru.com.vn

(Visited 8 times, 1 visits today)