30 Tháng Mười Một, 2018

Quên ví trên máy bay, khách được trả lại và tặng thêm tiền

Hành khách Mỹ nhận lại toàn bộ giấy tờ và thêm 40 USD từ một người lạ qua đường bưu điện.

Đầu tháng 11, Hunter Shamatt đi chuyến bay nội địa của hãng Frontier từ Omaha đến Las Vegas (Mỹ). Sau khi hạ cánh, Hunter phát hiện chiếc ví của mình đã biến mất, trong đó có 60 USD tiền mặt, một tờ séc trị giá 400 USD, thẻ ngân hàng và giấy tờ tùy thân. Anh đã gọi điện lên tổng đài để phản ánh, Washington Post đưa tin ngày 27/11.

Hunter rất căng thẳng và bực bội, song anh đang trên đường tới dự đám cưới của chị gái vào cuối tuần nên đành bỏ qua mọi chuyện. Nam hành khách phải mượn tiền của bố mẹ để chi tiêu.

“Thật tệ, tôi lo lắng vì không có thẻ căn cước bên mình”, chàng trai 20 tuổi nhớ lại. Anh cùng bố mẹ phải đi chuyến bay về Omaha vào 11/11. Cuối cùng, sau cuộc phỏng vấn kéo dài một giờ, Hunter được phép lên máy bay.

Tin nhắn của người lạ gửi Hunter. Ảnh: Jeannie Shamatt.

Ngày hôm sau, một gói hàng được chuyển đến nhà Hunter – trong đó có ví của anh và một tờ giấy nhắn. “Gửi Hunter, tôi tìm thấy thứ này kẹt giữa khe tường cạnh ghế F hàng 12 trên chuyến bay Frontier từ Omaha tới Denver. Tôi nghĩ anh muốn nhận lại ví. Chúc mọi điều tốt lành sẽ đến với anh. Tái bút: Tôi đã làm tròn số tiền mặt có trong ví lên 100 USD để cậu có thể ăn mừng lấy lại ví. Vui vẻ nhé!”, tin nhắn viết.

Bà Jeannie Shamatt, mẹ của Hunter, tiết lộ, con trai mình không thể tin những gì đã đọc, và phải đếm lại tiền 3 lần. “Ai nấy đều phấn khởi, chúng tôi không thể tin nổi. Điều đó thật tuyệt vời!”, bà nói.

Cả gia đình muốn gửi lời cảm ơn tới người lạ tốt bụng nên bà Jeannie chụp lại tờ giấy nhắn và đăng lên Facebook, nhờ mọi người tìm kiếm giúp. Bài đăng nhận được hơn 3.800 lượt thích, trên 3.500 lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận.

Trong vài ngày, gia đình được kết nối với ân nhân – Todd Brown, sống tại Omaha. Một đồng nghiệp của Todd đã giúp hai bên liên lạc. “Todd và vợ của anh ấy nói rằng họ đã khóc khi tôi kể lại những gì đã xảy ra”, bà Jeannie tiết lộ.

Nguồn: vnexpress.net

(Visited 15 times, 1 visits today)