5 Tháng Mười Hai, 2018

Nữ du khách Mỹ mất tích bí ẩn sau khi lên xe người lạ

Tin nhắn cuối cùng du khách gửi gia đình khi ở Costa Rica là: “Ở đây thực sự không an toàn”, từ đó, không ai liên lạc được với cô.

Carla Steganiak đã bay từ Florida (Mỹ) sang Costa Rica cùng chị dâu, April Burton vào cuối tháng 11 để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 36 của mình. Cô đặt nhà nghỉ qua Airbnb tại thành phố San Jose. Trong video quay lại thời gian ở Costa Rica cùng chị dâu, Carla đã rất vui vẻ, cô cười nói liên tục. “Khi chúng tôi ở đó, mọi thứ có vẻ rất an toàn và tuyệt vời”, April nhớ lại.

Vào ngày 27/11, April bay về Mỹ. Theo lịch, Carla ở lại thêm một đêm. Tuy nhiên, sáng hôm sau, nữ du khách biến mất. Kể từ đó, không ai liên lạc được với cô, New York Post đưa tin ngày 3/12.

Carla đã rất vui vẻ trong chuyến đi với chị dâu ở Costa Rica. Ảnh: News.

Gia đình Carla cho biết cô đã đặt một chiếc xe Uber để đi tham quan thành phố. 17h, khi về nhà, cô nhắn tin cho bạn bè và nói rằng trời đang mưa dữ dội còn mình thì kiệt sức. Vào buổi tối, Carla nhắn tin cho người nhà với nội dung: “Ở đây không an toàn”. Sau tin nhắn đó, mọi liên lạc bị cắt đứt.

Gia đình Carla cho biết họ rất lo lắng khi nhận được tin nhắn này. Họ tin rằng cô đã bị bắt cóc. Một trong những bằng chứng khiến gia đình tin như thế là Carla đã không sử dụng các phương tiện truyền thông như điện thoại, mạng xã hội kể từ khi cô biến mất. Điều này là bất thường. Ngoài ra, Carla cũng đã check-in online vé máy bay, điều đó chứng tỏ cô có ý định về nhà.

“Chúng tôi tin rằng con bé đã bị bắt cóc. Không có lý do gì mà cô ấy lại không liên lạc với gia đình. Đã 5 ngày rồi”, chị dâu cô nói trên WFLA News.

Theo tiết lộ của chủ nhà trọ cho Carla thuê nhà, một nhân viên bảo vệ đã nhìn thấy cô mang hành lý và lên một chiếc xe bí ẩn vào 5h ngày 28/1. Tuy vậy, người nhà không tin vào điều này vì 13h30 cô mới bay, và nhà trọ chỉ cách sân bay 20-30 phút. Điều đó chứng tỏ không có lý do nào khiến Carla phải ra sân bay sớm như vậy.

Các nhà chức trách Costa Rica cho biết họ đang điều tra việc mất tích của nữ du khách. Anh trai của Carla, Carlos Caicedo đã tới Costa Rica và sẽ không quay lại Mỹ cho đến khi tìm thấy em. Anh cũng liên lạc với Đại sứ quán Mỹ và cảnh sát địa phương để hỗ trợ tìm kiếm. April lo ngại về việc Carla đã quá tin tưởng người lạ ở đó và gặp nạn.

Chiều 3/12, cảnh sát Costa Rica đã tìm thấy một thi thể được chôn gần nơi Carla thuê phòng ở San Jose. Cái xác này vẫn chưa xác định được danh tính. Cảnh sát đã liên hệ với gia đình Carla để nhận diện, CBS Miami đưa tin ngày 4/12.

Nguồn: vnexpress.net

(Visited 12 times, 1 visits today)