5 Tháng Mười Hai, 2018

Trump bị chỉ trích vì không đọc kinh trong quốc tang cố tổng thống Bush

Trump bị những người dùng mạng xã hội công kích vì chỉ đứng yên trong khi các cựu tổng thống Obama và Clinton đọc kinh trong tang lễ.

“Điều thấy rõ nhất là tất cả các cựu tổng thống và cựu đệ nhất phu nhân đều đọc kinh thánh nhưng Trump và Melania chỉ đứng yên và không làm gì”, một người đăng trên Twitter hôm 5/12, đề cập đến quốc tang cố tổng thống George H.W Bush tại Nhà thờ Quốc gia Washington. Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania đều tới dự tang lễ.

Trong khi các cựu tổng thống Barack Obama và Bill Clinton cùng vợ của họ đọc kinh Tin kính trong tang lễ, Trump đứng nghiêm trang, chắp tay trước bụng và môi không cử động. Giống như chồng, Đệ nhất phu nhân Mỹ cũng không đọc kinh.

Có người cho rằng Trump không đọc kinh có thể vì ông không phải người theo đạo Kitô, nhưng nhiều người khác chỉ ra Tổng thống Mỹ từng nhận bản thân là Kitô hữu. Thực tế, cựu tổng thống George W. Bush cũng dừng lại một số đoạn và không đọc đầy đủ kinh thánh trong tang lễ cha.

“Trump chắc chắn sẽ gọi Obama là phản đồ Kitô hữu nếu ông ấy cũng đứng yên lặng như thế”, một người dùng Twitter khác viết. Kinh Tin kính là một trong những kinh cầu nguyện chính của những người theo đạo Kitô, với nội dung câu chuyện cốt yếu về cuộc đời Chúa Jesus và được các tín đồ Kito đọc mỗi ngày.

Cựu tổng thống Bush “cha” qua đời tại nhà riêng ở thành phố Houston, bang Texas hôm 30/11, thọ 94 tuổi. Ông là tổng thống Mỹ thứ 41 ở nhiệm kỳ 1989 – 1993. Tang lễ của ông diễn ra tại Nhà thờ Quốc gia Washington hôm 5/12. Sau quốc tang, linh cữu của ông được đưa về Texas và sẽ được an táng tại khu đất của gia đình ở Thư viện và Bảo tàng Tổng thống George H.W Bush trong khuôn viên Đại học Texas A&M.

Nguồn: vnexpress.net

(Visited 18 times, 1 visits today)