27 Tháng Mười Hai, 2018

Xe buýt, tàu điện khắp nơi trên thế giới ‘thay áo mới’ dịp Giáng sinh

Các phương tiện giao thông công cộng ở nhiều thành phố lớn ở châu Á, châu Âu và châu Mỹ được trang trí rực rỡ dịp Giáng sinh.

Không khí Giáng sinh bên trong tàu điện ngầm ở thủ đô Moskva, Nga.

Một chiếc xe buýt được phủ kín đèn trang trí ở thủ đô Rome, Italy.

Tại một gara ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc, các tài xế xe buýt mặc trang phục của Ông Già Noel đứng chụp ảnh bên cạnh những chiếc xe được trang trí mô phỏng đàn tuần lộc với chiếc mũi đỏ đặc trưng.

Một đoàn tàu đậm chất Giáng sinh ở nhà ga O’Hare, thành phố Chicago, Mỹ. Cơ quan quản lý phương tiện giao thông công cộng của thành phố đã đưa những chuyến tàu “Giáng sinh” đặc biệt vào hoạt động từ đầu tháng 12.

Một nhân viên an ninh đứng bên trong một toa tàu rực rỡ ánh đèn trên một chuyến tàu đỗ tại nhà ga ở Islamabad, Pakistan. Công ty đường sắt Pakistan giới thiệu chuyến tàu đặc biệt này để thể hiện tinh thần hòa hợp tôn giáo, lòng khoan dung và tình yêu đối với cộng đồng người theo đạo Thiên Chúa ở một đất nước hơn 90% dân số là người Hồi giáo.

Quan chức hội đồng thành phố Santo Andre, Brazil đóng giả làm Ông Già Noel chào đón người dân trên một chuyến xe buýt đặc biệt chạy trong đêm Giáng sinh.

Một chiếc xe khách đường dài ở Tế Nam, Trung Quốc.

Tàu điện ở thủ đô Budapest, Hungary lung linh trong ánh sáng của hàng trăm chiếc bóng đèn vàng.

Bên trong một chiếc xe buýt ở Pittsburgh, Mỹ. Kể từ khi được cơ quan quản lý phương tiện công cộng hạt thuê làm tài xế, cứ mỗi mùa Giáng sinh về, anh Sanfilippo lại cất công trang trí chiếc xe do anh cầm lái. Năm nay, tài xế này kỳ công hơn, đầu tư hơn 10 tiếng để treo đèn, kết hoa, dựng hình nộm Ông Già Noel cỡ người thật và một chú tuần lộc nhồi bông. Ngoài ra, anh còn mở nhạc Giáng sinh trong xe.

Một chuyến tàu điện ở Zagreb, Croatia “thay áo mới” để đón Giáng sinh.

Nguồn: Guardian
Theo: Vnexpress

(Visited 5 times, 1 visits today)