7 Tháng Một, 2019

Thi thể ba du khách trong vụ đánh bom ở Ai Cập về đến Việt Nam

Các nạn nhân xấu số hồi hương vào sáng 6/1, được đưa về với gia đình ở TP HCM, Nha Trang và Bình Thuận.

Đại diện Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch TP HCM và công ty Lữ hành Saigontourist ra sân bay đón ba người bị thiệt mạng trong vụ đánh bom ở Ai Cập về nước vào 1h05 sáng 6/1. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn tới gia đình những người gặp nạn.

Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt cho biết, mức chi trả đối với các du khách tử vong trong vụ đánh bom là 2,4 tỷ đồng một người. Đơn vị này cũng thanh toán toàn bộ chi phí liên quan đến dịch vụ hồi hương thi hài.

Trước đó, 9 người đầu tiên trong vụ đánh bom về Việt Nam vào 1/1. Hai người trong số đó phải tiếp tục nhập viện để kiểm tra và theo dõi. Ba du khách bị thương nặng được điều trị tại bệnh viện Sheikh Zayed Specialized ở Ai Cập và có dấu hiệu hồi phục tốt.

Với những người điều trị tại bệnh viện ở Ai Cập và Việt Nam, công ty bảo hiểm sẽ trả theo chi phí y tế thực tế, mức phát sinh tối đa 2,4 tỷ đồng một người. Trợ cấp nằm viện là 1,2 triệu đồng một ngày, tối đa 24 triệu đồng một trường hợp. Với những trường hợp thăm thân, công ty bảo hiểm mua một vé khứ hồi cho những người thân sang chăm sóc du khách phải nằm viện.

Chiếc xe chở khách Việt Nam bị trúng bom lúc 18h15 ngày 28/12 sau khi đoàn tới thăm kim tự tháp và đang trên đường ra sân bay về nước. Vụ nổ khiến hai du khách và một hướng dẫn viên người Việt thiệt mạng. Một người Ai Cập tử vong còn 12 người Việt khác bị thương.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập khuyến cáo du khách Việt nên tuân thủ lộ trình của chuyến đi đã được ấn định. Đối với những đoàn sắp thăm nước này trong thời gian tới, các công ty lữ hành và du khách nên cân nhắc kỹ.

Nguồn: vnexpress.net

(Visited 8 times, 1 visits today)