24 Tháng Ba, 2019

Số người ngã bệnh do nhà máy lọc dầu ở Houston bốc cháy gia tăng

Hôm cuối tuần đã có khoảng 700 người bị ói mữa, nhức đầu và các triệu chứng khác vì thảm họa nhà máy lọc dầu phát cháy ở phía đông thành phố Houston, tuôn ra những đám khói đen độc hại.

Trong số này có 15 người bị rất nặng phải được xe cứu thương chở vào bệnh viện cứu cấp. Làn sóng ngã bệnh dâng cao trong thành phố Deer Park và các cộng đồng dân cư gần đó, sau khi nhà máy lọc dầu trong vùng bốc cháy vào ngày 17 tháng 3.

Umair Shah, Giám đốc điều hành Sơ y Tế của quận hạt Harris cho biết chính chất benzene là thủ phạm gây ra tình trạng trúng độc, 15 bệnh nhân cứu cấp đều bị thương tổn đường hô hấp nghiêm trọng.

Thành phố Deer Park nằm cách trung tâm Houston khoảng 20 dặm và con số 700 nạn nhân chỉ tính cho thành phố này, nên hiện nay người ta cũng chưa rõ tổng cộng có bao nhiêu người phải nhờ bệnh viện chăm sóc hay được các đội y tế cứu cấp tại nhà.

Chiều hôm qua đám cháy càng trở nên tệ hại hơn với nhiều khu vực khác của nhà máy bốc cháy và đẩy thêm khói đen bay cao, bay đến cả thành phố Houston.

Có 3 bồn chứa dầu và một hố lọc dầu bị phát hỏa, trong số có 1 bồn chứa chất xylene là một chất độc, do tiến trình lọc dầu sinh ra.

Tổng Chưởng Lý Ken Paxton của tiểu bang Texas đã khởi tố công ty ITC là công ty quản lý nhà máy lọc dầu này đã vi phạm các luật lệ về làm sạch bầu khí quyển.

(Visited 13 times, 1 visits today)