17 Tháng Năm, 2019

Vụ giết người hàng loạt kinh hoàng nhất nước Mỹ

Dean Corll – thợ điện ở Công ty Power và Light Houston, song với hầu hết bạn bè của Henley, Dean được gọi là “Người kẹo”, do anh ta đã làm nhiều năm ở một xưởng kẹo do mẹ mình làm chủ.

Dean Corll, một người thợ sửa điện đang sống ở Houston, bang Texas cùng với 2 đồng phạm đã bị cáo buộc các tội bắt cóc, tra tấn và giết hại ít nhất là 27 cậu bé ở Houston vào đầu những năm 1970. Vụ giết người hàng loạt ở Houston đã khiến cả nước Mỹ phải bàng hoàng.

Dean Corll, sinh ngày 24-12-1939 tại Fort Wayne, bang Indiana. Gia đình hắn có 2 anh em trai. Sau khi bố mẹ li hôn thì Dean và anh trai Stanley đã chuyển tới Houston, bang Texas. Mặc dù gia đình có nhiều biến động nhưng Dean vẫn sống tốt và có một kết quả học tập rất tốt ở trường. Hơn nữa thầy cô và bạn bè rất quý hắn vì những thái độ và cách cư xử rất đúng mực.Năm 1964, Corll đã nhận được giấy gọi nhập ngũ và hắn đã vui vẻ lên đường đi quân đội. Nhưng cũng chỉ 1 năm sau Corll nhận được giấy báo miễn nghĩa vụ quân sự để quay trở về giúp đỡ mẹ bán cửa hàng kẹo.

Cũng từ công việc kinh doanh này, Corll được lũ trẻ đặt cho biệt danh là “người đàn ông của kẹo ngọt” vì hắn ta thường xuyên cho lũ trẻ những cây kẹo ngọt. Sau đó một thời gian, khi công việc kinh không còn hiệu quả nữa thì Corll quyết định đi theo học nghề thợ sửa chữa điện.

Bộ tam quái đản

Hồi đó, Corll có khá nhiều bạn thân nhưng hầu hết những người bạn ấy là con trai. Trong số đó, Corll chơi rất thân với Wayne Henley và David Brooks. Chẳng bao lâu sau, họ đã nhập thành 1 nhóm bộ ba người và thường xuyên đi với nhau mọi lúc mọi nơi. Mối quan hệ của họ vẫn tốt đẹp cho tới ngày 8-8-1973 khi Henley đã mâu thuẫn với Corll và giết hại tên này để chống cự.

Trước sự tra xét của cảnh sát, Henley bắt đầu nói về mối quan hệ của hắn và Corll. Hắn khai rằng Corll đã trả 200 đô la cho một lần bắt và giết hại những cậu bé còn trẻ. Những nạn nhân nằm trong tầm ngắm của Henley là những cậu bé lang thang cơ nhỡ không nhà cửa. Khi đã dụ được nạn vào nhà thì ngay lập tức những trò tra tấn cực hình sẽ được sử dụng bởi Henley và Corll.

Sau một thời gian thực hiện thì cảnh sát đã tìm đến nhà Corll và muốn khám xét xem những lời đồn về việc 2 tên này bắt trẻ em về tra tấn là đúng hay sai? Và quả thực là đúng với tin đồn, trong nhà được thiết kế đúng y như một phòng tra tấn với những hung khí và dây treo cổ.

Nhân vụ việc này thì cảnh sát cũng điều tra luôn về cái chết của Corll. Theo lời khai nhận của Henley thì do Corll giận giữ về việc Henley đưa bạn gái về nhà và đã đánh Henley nên hắn ta đã chống đối Corll bằng việc bắn 6 viên đạn vào đầu hắn ta.

Dean Corll và những nạn nhân

Sau đó, Henley đã suy nghĩ rất kĩ trước khi kể cho cảnh sát biết về vụ việc giết hại những cậu bé trai của Corll. Theo đó, hắn đã dẫn cảnh sát tới nơi chôn giấu thi thể của các nạn nhân. Ở căn hầm chứa này, cảnh sát đã phát hiện ra 17 thi thể bị sát hại bởi Corll và sau đó thêm 10 thi thể được phát hiện ở một số địa điểm khác nữa.

Vậy là tổng cộng 27 bé trai đã được phát hiện là đã chết và hung thủ được xác định là Corll. Những xác định sau đó cho thấy các nạn nhân bị giết hại bởi súng và một số trường hợp là dùng dao. Những nạn nhân có độ tuổi trong khoảng từ 9-21 tuổi và phần lớn là 10 tuổi.

Henley thừa nhận rằng hắn ta chỉ tham gia với vai trò bị ép buộc giết bắt cóc những đứa bé kia về mà thôi. Còn Brooks thì nói với cảnh sát rằng hắn ta không biết gì về tội phạm và các hành vi man rợ. Tới khi gần kết thúc phiên điều tra thì Henley còn khăng khăng khẳng định rằng còn 3 đứa trẻ khác cũng bị giết nhưng thi thể thì không được tìm thấy.

Với những sự thú nhận của Henley và vụ việc xảy ra với Corll thì phiên tòa xét xử chính thức Henley và Brooks đã diễn ra. Theo đó, Henley bị cáo buộc có hành vi đồng lõa và gián tiếp giết nhiều người nên bị tuyên án chung thân còn hành vi giết hại Corll thì không bị truy cứu do tòa cho rằng đó là hành động tự vệ của Henley.

Theo Petrotimes

(Visited 19 times, 1 visits today)