3 Tháng Bảy, 2019

Điều kiện tồi tệ trong trại tạm giữ người nhập cư vào Mỹ

Tại các trung tâm tạm giữ người nhập cư trái phép tại sát đường giới với Mexico, điều kiện sinh hoạt là vô cùng tồi tệ, nhiều người phải uống nước từ toilet và không thể tắm rửa.

Cơ quan điều tra nội bộ của Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đã công bố những bức ảnh cho thấy tình trạng tồi tệ của những người nhập cư trái phép đang bị tạm giữ tại các cơ sở của lực lượng bảo vệ biên giới ở phía nam nước Mỹ. Hầu hết phòng chứa đều quá tải, cho thấy tình trạng thiếu chuẩn bị của lực lượng chức năng với quy mô của cuộc khủng hoảng. Ảnh: Reuters/Cơ quan điều tra nội bộ của DHS.

Trong ảnh là một phòng có sức chứa thiết kế 40 người nhưng bên trong có tới 51 phụ nữ. Mỗi người chỉ được cấp một tấm giấy bạc để giữ nhiệt. Theo thống kê của các nhà điều tra, số trường hợp bị tạm giữ vì đi qua biên giới trái phép đã tăng 124% trong năm qua. Ảnh: Reuters/Cơ quan điều tra nội bộ của DHS.

Tình hình cũng tương tự ở các phòng dành cho nam giới. Những cơ sở giam giữ này được quản lý bởi các công ty tư nhân, thực hiện qua hợp đồng với Bộ An ninh Nội địa. Nhiều nhà hoạt động và một số nghị sĩ Dân chủ đã phản đối hình thức này, cho rằng đây không khác gì những nhà tù hoạt động vì lợi nhuận. Ảnh: Reuters/Cơ quan điều tra nội bộ của DHS.

Trẻ em ở 3 trong số 5 cơ sở được kiểm tra không có được tiếp cận nước sạch để tắm rửa và thay quần áo, lực lượng tuần tra biên giới không cung cấp quần áo bổ sung cho trẻ em và cũng không lắp đặt máy giặt. Ảnh: Reuters/Cơ quan điều tra nội bộ của DHS.

Theo zing

(Visited 13 times, 1 visits today)