23 Tháng Bảy, 2019

Visa M1 – Visa du học nghề tại Mỹ

Tùy vào mục đích học tập khác nhau mà Sở Di trú Mỹ chia thành nhiều loại visa du học. Một trong số đó là visa du học Mỹ diện M1. Nếu bạn dự định theo học một khoá đào tạo nghề hoặc theo học tại các cơ sở đào tạo khác đã được chính phủ Hoa Kỳ công nhận bạn sẽ được cấp Visa M1.

Một số ví dụ về chương trình Đào tạo nghề: về thẩm mỹ về tóc, móng và mặt , cơ khí, kỹ thuật, các lớp dạy nấu ăn, chương trình ngôn ngữ, đào tạo hàng không…

Tiêu chuẩn dành cho Visa du học nghề M-1

Sinh viên phải đăng ký vào chương trình Đào tạo nghề hoặc ngoài học thuật
Trường sinh viên nộp đơn xin nhập học phải được chứng nhận bởi Sở Nhập tịch và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS)
Sinh viên phải ghi danh vào chương trình toàn thời gian tại trường
Trình độ Anh ngữ của sinh viên với yêu cầu trình độ cơ bản ( nghe nói cơ bản ) trở lên.
Sinh viên phải có nguồn hỗ trợ tài chính đầy đủ trong suốt quá trình học.

Những giấy tờ cần thiết để nộp đơn xin Visa M1:

Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực trên 6 tháng
Tờ khai xin visa du học Mỹ
Bản sao CMND, Sổ hộ khẩu
02 tấm hình kích cỡ ảnh hộ chiếu, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng
Thư mời nhập học hoặc giấy tờ có giá trị tương đương
Bằng cấp, chứng chỉ mới nhất

Những quy định bạn cần biết về Visa M1:

Thời hạn 1 năm: Không giống như Visa F1, Visa M-1 chỉ có thời hạn trong 1 năm.
Sinh viên có thể nộp đơn gia hạn tạm trú tối đa 3 năm.
Ngoài ra, người giữ Visa M-1 chỉ được phép giảm môn học vì lý do liên quan đến sức khỏe cho tổng thời gian tốt đa là 6 tháng.
Sinh viên diện M-1 thông thường chỉ được chuyển tiếp trong vòng 6 tháng đầu tiên của chương trình. Tương tự visa F-1, visa M-1 tạo cơ hội cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc sau khi tốt nghiệp.
Sở Nhập tịch và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) quy định mỗi sinh viên diện M-1 theo học các chương trình Đào tạo nghề được quyền có 1 tháng làm việc cho mỗi 4 tháng học tập.

Ngoài ra, sinh viên tham gia chương trình đào tạo thực hành được phép làm việc tối đa 6 tháng. Điều này có nghĩa là thời gian tối đa của sinh viên có thể lưu lại Mỹ theo diện visa M-1 là 3 năm 6 tháng.

Lưu ý: Visa M-1 không cho phép sinh viên làm việc trong khi học tập. Bên cạnh đó, Visa M-1 cho phép sinh viên có 30 ngày để chuẩn bị rời Hoa Kỳ sau khi hoàn tất việc học.

Theo duhocaau

(Visited 15 times, 1 visits today)