22 Tháng Tám, 2019

Lạc trong rừng, sống nhờ côn trùng và quả dại

Sau 5 ngày biến mất trong rừng rậm ở ranh giới bang Montana và Idaho (Mỹ), anh Kaden Laga, 25 tuổi, đã được tìm thấy trong tình trạng còn sống và khỏe mạnh nhờ vào kỹ năng sinh tồn của người leo núi.

Anh Kaden Laga (giữa) và vợ – Ảnh: Facebook 

Trong lúc gia đình của anh Laga cưỡi ngựa tại khu vực hoang dã Selway-Bitterroot hôm 10.8, một con ngựa chở người thân của anh đột nhiên ngã quỵ. Laga, tay leo núi cừ khôi nhất trong nhóm, đề nghị nhường ngựa và anh đi bộ.

Tuy nhiên, anh đã không xuất hiện ở khu cắm trại, theo tờ USA Today hôm 19.8. Gia đình và bạn bè của n‌ạ_n n‌h_â_n đã lập một trang Facebook kêu gọi “Tìm kiếm Kaden Laga”, thu hút hơn 4.600 người đăng ký.

Không hề có tin tức nào của Laga sau gần 1 tuần tìm kiếm, cho đến 2 giờ 45 hôm 16.8.

“Chúng tôi đã tìm ra anh ấy!”, theo cập nhật mới trên trang Facebook vào buổi sáng hôm đó. Hay nói chính x‌á_c, anh Laga đã tìm được đèn pha do một người trong nhóm tìm kiếm để lại trên đường và lần theo dấu vết về nơi cắm trại của đội cứu hộ.

Trước khi lên đường, người vợ Arden đang mang thai nhắn nhủ “phải giữ lời hứa quay về nhà an toàn”, theo Đài CNN dẫn lời anh Laga kể lại.

Không bỏ cuộc

Nhớ kỹ những lời này, anh đã không hề bỏ cuộc và tìm cách sống sót cho đến cùng. Laga uống nước suối, ăn dâu dại và côn trùng như dế qua bữa.

Có một đêm trời lạnh đến nỗi anh sợ rằng sẽ không thấy được mặt trời mọc hôm sau, và ghi lời trăn trối trong điện thoại cho vợ con.

Thỉnh thoảng Laga lại thấy có trực thăng bay ngang và biết rằng mọi người vẫn không bỏ rơi mình và tiếp tục bám trụ.

Sau khi trở về, anh xuất hiện trên clip Facebook cùng với vợ Arden và gửi lời cám ơn đến mọi người. Nhờ vào kỹ năng sinh tồn học được trong quá trình leo núi, Laga đã thoát nạn.

Theo Thanh niên

(Visited 7 times, 1 visits today)