18 Tháng Hai, 2020

Danh sách 10 tiểu bang tốt nhất để người dân bắt đầu việc kinh doanh riêng

Bắt đầu công việc kinh doanh cho riêng mình là một việc không hề dễ dàng. Có hơn 20% trong số những công ty mới mở phải đóng cửa trong vòng năm đầu tiên và chỉ có khoảng một nửa các công ty mới là “sống sót” tới năm thứ 5.

CNBC vào tuần thứ 2 của Tháng Bảy dẫn một nghiên cứu của WallerHub có trụ sở chính ở Washington, D.C., cho biết Texas là tiểu bang tốt nhất nước Mỹ để bắt đầu việc kinh doanh riêng. Trong khi đó California xếp thứ 8.

Nghiên cứu của WallerHub so sánh 50 tiểu bang của Hoa Kỳ dựa trên những yếu tố ảnh hưởng đến việc thành công của một công ty mới ra đời như môi trường kinh doanh, chi phí vận hành công ty, số người trong độ tuổi lao động, thuế công ty, trình độ nhân công, chi phí trả cho nhân viên…

Theo CNBC, Texas cũng chính là tiểu bang có nền kinh tế lớn thứ 2 Hoa Kỳ, trị giá $1.8 tỷ, chỉ sau có duy nhất California theo số liệu của Bộ Thương Mại Hoa Kỳ.

Danh sách 10 tiểu bang tốt nhất để người dân bắt đầu việc kinh doanh riêng cụ thể như sau:

Texas
Utah
Georgia
North Dakota
Oklahoma
Florida
Arizona
California
Montana
Colorado

Theo CNBC, mặc dù nằm trong danh sách “10 tiểu bang tốt nhất để người dân bắt đầu việc kinh doanh riêng” nhưng California lại là một trong ba tiểu bang có giá tiền thuê mặt bằng đắt nhất nước Mỹ. Hai tiểu bang còn lại là New York và Alaska.

C.Thành – Daily News

(Visited 8 times, 1 visits today)