28 Tháng Hai, 2020

Vỡ đường ống lớn nhất Houston (Mỹ), miền Đông thành phố chìm trong biển nước

Sự cố vỡ đường ống lớn nhất cung cấp hơn 50% lượng nước sạch cho Houston, bang Texas (Mỹ) đã khiến khu vực phía Đông thành phố chìm trong biển nước, ô tô lưu thông trên đường bị ngập kín.

Nhiều người phải trèo lên nóc ô tô ngồi vì lượng nước ngập gần kín phương tiện. Ảnh: abc13

Dựa trên những hình ảnh hiện trường, lượng nước khổng lồ đã chảy dọc quãng đường dài hơn 3 km tính từ điểm đường ống bị vỡ lan xuống các làn đường chính.

“Nước ngập kín một phần các tuyến đường chính buộc người dân không kịp phản ứng, phải leo lên nóc xe ô tô ngồi. Đây là một tình huống bất ngờ, nhưng chúng tôi sẽ nhanh chóng giải quyết”, cảnh sát trưởng hạt Harris Ed Gonzalez đăng dòng trạng thái trên Twitter ngày 27/2.

Tình trạng ngập lụt kéo dài 3 km.

Theo đài Sputnik, cảnh sát địa phương và lực lượng cứu hỏa vẫn đang tìm cách kiểm soát tình hình từ sự cố vỡ đường ống nước có đường kính 2,4m. Dự kiến phải mất ít nhất từ 6 đến 8 tiếng để nước rút khỏi các tuyến đường.

“Phải mất vài tiếng trước khi xa lộ 610 và các tuyến đường mở lại”, cảnh sát Houston thông báo cho người lái xe tránh đi vào khu vực đang bị ngập lụt.

Sự cố cũng khiến cho các hộ dân trong thành phố thiếu nước sinh hoạt. Giới chức địa phương yêu cầu người “đun sôi nước để uống cũng như tích trữ nước”, do chưa xác định được thời gian sửa xong đường ống.

Theo Hồng Hạnh/Báo Tin tức

(Visited 36 times, 1 visits today)