5 Tháng Ba, 2020

7-Eleven mở cửa hàng không người bán đầu tiên ở Mỹ, cạnh tranh với Amazon Go

Chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven đã có bước đi mạnh dạn khi ra mắt cửa hàng không thu ngân đầu tiên, nhằm thử nghiệm cho việc mang hệ thống này phủ sóng toàn nước Mỹ.

Chuỗi cửa hàng tiện lợi khổng lồ này đã ra mắt cửa hàng không cần thu ngân đầu tiên vào đầu tháng 2 cho các nhân viên tại trụ sở của mình ở Irving, Texas. Cửa hàng rộng 700 foot vuông, với nhiều loại đồ ăn nhẹ, nước uống, thuốc không kê đơn và các đồ dùng vệ sinh cá nhân, nhằm thử nghiệm cho việc mang hệ thống này phủ sóng toàn nước Mỹ.

Người mua hàng vào cửa hàng bằng cách quét mã QR trên ứng dụng di động 7-Eleven. Khi người mua hàng thao tác, các camera sử dụng công nghệ dự đoán và thuật toán cảm biến chuyển động sẽ theo dõi mọi cử động của họ. Một khi người mua hàng chọn xong, họ chỉ cần bước ra khỏi cửa hàng. Sau đó, họ nhận được một hóa đơn kỹ thuật số cho từng món hàng.

Trong giai đoạn thử nghiệm, nhân viên của 7-Eleven sẽ đưa ra những phản hồi và đề xuất cho các nhà phát triển.

Cửa hàng này là một trong những nỗ lực hiện đại hóa của 7-Eleven, bao gồm cả việc ra mt cổng thanh toán di động cho khách hàng thân thiết trong chương trình 7Rewards, những người có thể sử dụng ứng dụng di động để mua hàng và bỏ qua những khâu trung gian.

Bước đi này được đánh giá là táo bạo khi cạnh tranh với mô hình của Amazon Go. Tương tự như Amazon Go, 7-Eleven kết hợp các máy ảnh cùng công nghệ và thuật toán dự đoán để xác định thời điểm mua hàng. Khách hàng chỉ cần quét mã QR có sẵn trong ứng dụng 7-11 là xong.

Người mua hàng sẽ nhận được biên lai chi tiết khi hoàn tất mua hàng. Cửa hàng này là một trong những nỗ lực hiện đại hóa của 7-Eleven, bao gồm cả việc ra mắt cổng thanh toán di động cho khách hàng thân thiết.

Hà Anh (T/H)

(Visited 4 times, 1 visits today)