6 Tháng Ba, 2020

Một nhân viên của Bộ An ninh nội địa Mỹ dương tính với Covid-19

Hiện, Bộ An ninh Nội địa Mỹ đang xác định xem những nhân viên nào đã tiếp xúc với nhân viên bị có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 này.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) tối 5/3 (giờ địa phương) thông báo, một nhân viên của Bộ này tại khu vực Seattle đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona mới (SARS-CoV-2).

Một phụ nữ đến thăm người thân tại trung tâm dưỡng lão Life Care Center ngày 2/3 nhưng không được vào bên trong. Ảnh: Reuters.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết, nhân viên này “đã khỏi các triệu chứng giống cúm và đang ở nhà cùng với gia đình”.

“Chúng tôi đang làm việc trực tiếp với mỗi nhân viên của DHS trong tòa nhà đó để xác định xem ai đã tiếp xúc với nhân viên này và có nguy cơ bị lây nhiễm cao. Nếu nhân viên nào đó được xác định là có nguy cơ cao, chúng tôi khuyến khích họ hành xử theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC). Ngoài ra chúng tôi cũng đang xác định những nhân viên có nguy cơ lây nhiễm thấp để họ có thể quay trở lại làm việc trong thời gian sớm nhất có thể”, thông báo của DHS cho biết.

Trước đó, hồi đầu tuần này, ông Chad Wolf, Quyền Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ thông báo đã đóng cửa một văn phòng của DHS tại hạt King, Washington, yêu cầu các nhân viên ở đây làm việc từ xa, sau khi biết rằng một nhân viên tại văn phòng này đã đến thăm một thành viên trong gia đình tại trung tâm dưỡng lão Life Care Facility ở Kirkland, Washington trước khi trung tâm này bị phát hiện là một trong những ổ dịch Covid-19.

Văn phòng nói trên tạm thời bị đóng cửa và tất cả nhân viên đã được yêu cầu tự cách ly. Ông Wolf cũng nói với các nhà lập pháp trong tuần này rằng, việc đóng cửa bất cứ văn phòng nào của DHS sẽ được xem xét dựa trên từng trường hợp cụ thể./.

Hồng Anh/VOV.VN (biên dịch)
Theo CNN

(Visited 13 times, 1 visits today)