8 Tháng Ba, 2020

Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp và khó lường tại Âu – Mỹ

Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến khó lường tại một số nước khu vực châu Âu và Mỹ trong khi có xu hướng giảm ở Trung Quốc, Hàn Quốc.

Lực lượng an ninh tại ga xe điện ở Milan, Ý khi vùng Lombardy chuẩn bị phong tỏa. Reuters

Tân Hoa xã ngày 8.3 dẫn lời phát ngôn viên Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Fadela Chaib cho hay dịch Covid-19 đã lan đến hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Tính đến tối qua, thế giới đã có hơn 107.720 ca nhiễm, hơn 3.650 người tử vong.

Tới lượt Ý phong thành

AFP ngày 8.3 đưa tin chính phủ Ý đã áp đặt lệnh phong tỏa vùng Lombardy và 14 tỉnh khác của nước này với khoảng 16 triệu người nhằm đề phòng dịch Covid-19 lan rộng. Thủ tướng Giuseppe Conte cho hay lệnh phong tỏa bắt đầu có hiệu lực từ ngày 8.3 đến ngày 3.4 và tất cả người dân hạn chế đi lại, không được rời khỏi vùng này, người bên ngoài cũng không được vào. Bên cạnh đó, tất cả trường học ở Lombardy sẽ đóng cửa trong thời gian này. Tính đến hôm qua, dịch Covid-19 lan sang tất cả 22 vùng của Ý, lây nhiễm gần 5.900 người và khiến 233 người tử vong. Theo Reuters, nghị sĩ Ý đại diện vùng Piedmont là ông Alberto Cirio – người đồng thời là thành viên Nghị viện châu Âu – vừa bị nhiễm Covid-19.

Cũng tại châu Âu, Bulgaria hôm qua có 4 trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19, bao gồm 2 bệnh nhân nam tại thành phố Pleven và 2 bệnh nhân nữ tại thành phố Gabrovo, buộc chính phủ tổ chức họp khẩn cấp vào cùng ngày để tăng cường các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh. Cùng ngày, châu Mỹ Latin ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì Covid-19 là một người đàn ông 64 tuổi tại Argentina. Trong khi đó, Maldives cũng có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên, được cho là bị nhiễm từ một du khách người Ý. Cùng ngày, Bangladesh ghi nhận 3 ca nhiễm đầu tiên, trong đó có 2 người vừa trở về từ Ý.

Theo Thanhnien

(Visited 16 times, 1 visits today)