25 Tháng Sáu, 2020

Lầu năm góc tiết lộ hệ thống cảnh báo tiên tiến mới

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DoD) đang thu thập các đề xuất về phát triển và bảo vệ một mạng lưới vệ tinh quỹ đạo Trái đất tầm thấp (LEO) mới.

ảnh minh họa

Houthi lên tiếng về vụ tấn công tên lửa mới nhất vào Saudi Arabia / Rafael cung cấp tên lửa Spike NLOS cho xe diệt tăng Ottokar Brzoza của Ba Lan

Hệ thống này được thiết kế đặc biệt để phát hiện, theo dõi và đưa ra cảnh báo nâng cao nhằm chống lại vũ khí siêu vượt âm dự định tấn công lực lượng vũ trang Hoa Kỳ hoặc đồng minh.

Yêu cầu đề xuất (RFP) do Cơ quan Phát triển Vũ trụ Lầu Năm Góc (SDA) đưa ra cho ngành công nghiệp vào ngày 15 tháng 6 nhằm tìm kiếm các đề xuất chương trình hỗ trợ mạng vệ tinh cảnh báo sớm về các mối đe dọa tên lửa tiên tiến, được gọi là “Lớp theo dõi”.

Lớp Theo dõi chỉ là một yếu tố trong chiến lược Kiến trúc không gian quốc phòng (NDSA) nhiều lớp của SDA để phát hiện, xác định và ngăn chặn các mối đe dọa trên mặt đất và không gian tiềm năng.

Theo các tài liệu SDA, hệ thống này bao gồm Lớp quản lý trận chiến được thiết kế để cung cấp kiến ​​trúc và điều khiển nhiệm vụ, cũng như phổ biến dữ liệu nhằm hỗ trợ tác chiến ở quy mô chiến dịch.

Các quan chức hình dung Lớp Điều hướng sẽ cung cấp khả năng thay thế vị trí, điều hướng và thời gian (A-PNT) của lực lượng vũ trang Hoa Kỳ trong môi trường bị tê liệt GPS, tài liệu nêu rõ.

Trong khi đó Lớp Răn đe sẽ thúc đẩy các nền tảng và công nghệ để ngăn chặn hành động thù địch trong không gian sâu ngoài phạm vi quỹ đạo Trái đất (GEO).

Lớp Giao thông, như được hình dung trong chiến lược SDA sẽ cung cấp dữ liệu quân sự được bảo đảm với độ trễ thấp và khả năng kết nối với các lực lượng vũ trang Hoa Kỳ trên toàn cầu, quan chức SDA cho biết.

Cuối cùng, Lớp lưu giữ sẽ tận dụng mạng vệ tinh LEO để cung cấp quyền giám sát toàn diện mọi thời điểm trước các mục tiêu di động trên bề mặt như bệ phóng tên lửa, tài liệu bổ sung.

Theo DNVN

(Visited 13 times, 1 visits today)